Lế kí kết thành lập Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc

Ngày 29/3/2016, Trường Đại học Hải Phòng và Trường Đại học Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc) kí kết văn bản hợp tác thành lập Trung tâm Ngôn Ngữ và Văn Hóa Hàn Quốc.

 

Tham dự Lễ kí kết có GS. Lee Jeong Bae – Phó Hiệu trưởng thứ nhất Trường Đại học Ngoại ngữ Busan. Về phía Trường Đại học Hải Phòng có PGS. TS. Phạm Văn Cương – Hiệu trưởng, TS. Đoàn Quang Mạnh – Phó Hiệu trưởng, TS. Dương Đức Hùng – Chủ tịch Hội đồng Trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị.

 

Phát biểu tại Lễ kí kết và ra mắt Trung tâm, PGS. TS. Phạm Văn Cương nhấn mạnh sự ra đời của Trung tâm là nhằm đáp ứng nhu cầu học ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc trong xu thế hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục giữa Việt Nam và Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu. Đây cũng là kết quả của mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, sự nỗ lực hợp tác trên tinh thần bình đẳng, tin tưởng lẫn nhau và vì lợi ích của sinh viên hai trường.

 

 

GS. Lee Jeong Bae cho rằng Trung tâm ra đời là kết quả của sự hợp tác đang ngày càng phát triển sâu sắc và hiệu quả giữa hai Trường. Ông mong muốn quan hệ này tiếp tục được phát triển sâu rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

Trung tâm Ngôn Ngữ và Văn Hóa Hàn Quốc là một đơn vị đào tạo trực thuộc Trường Đại học Hải Phòng, đặt dưới sự chỉ đạo của Hiệu trưởng hai trường đại học và chịu sự quản lý của các cơ quan chức năng Nhà nước về lĩnh vực hoạt động liên quan. Chức năng của Trung tâm là tổ chức các chương trình đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc, tổ chức thi và cấp chứng chỉ năng lực tiếng Hàn, giới thiệu văn hóa Hàn Quốc, là cầu kết nối hiệu quả giữa hai Trường với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng. Với sự tham gia giảng dạy trực tiếp của các giảng viên đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ Busan, Trung tâm hướng tới mục tiêu trở thành địa chỉ đào tạo tiếng Hàn, quảng bá văn hóa Hàn Quốc có vị thế và uy tín, góp phần thúc đẩy giao lưu học thuật và văn hóa giữa hai quốc gia.

 

 

Lễ kí kết diễn ra thành công tốt đẹp, mở đầu một hoạt động hợp tác đầy ý nghĩa thực tiễn giữa Trường Đại học Hải Phòng và Trường Đại học Ngoại ngữ Busan.

 

(Nguồn tin: http://dhhp.edu.vn)