[Hà Nội - 09/01/2017 đến 14/01/2017] Triển lãm tranh chân dung tự họa phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn "Nảy mầm từ tàn tro"

 

Bạo lực với phụ nữ và trẻ em ngày càng trở nên phổ biến, gây nhiều tổn thương sâu sắc đến cá nhân và cộng đổng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển và phồn thịnh của xã hội. Bởi vậy, phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em đang trở thành nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết ở hầu hết mọi quốc gia.

 

Lần đầu tiên, tổ chức Hagar Quốc tế tại Việt Nam tổ chức triển lãm về phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em. Triển Lãm tập hợp tranh chân dung tự họa do chính phụ nữ và trẻ em bị bạo lực gia đình, xâm hại tình dục, mua bán thực hiện thông qua hoạt động trị liệu nghệ thuật.  Trong các tác phẩm, hình ảnh về bản thân được họ tái hiện một cách chân thực thông qua những nét vẽ, màu sắc và cảm xúc về chính cuộc đời mình. Họ đã, đang là những người chịu nhiều vết đau và nước mắt, những nỗi đau tưởng chừng chỉ còn cách chấp nhận như sự nghiệt ngã của số phận. Thế nhưng với sức mạnh nội lực tiềm tàng, họ đã từng bước khẳng định với cuộc sống rằng: Họ có khả năng và khát vọng, họ có thể vươn lên thay đổi số phận để tìm lại hạnh phúc và vẻ đẹp cho chính mình. Các câu chuyện của họ là minh chứng cho sứ mệnh của tổ chức Hagar: đồng hành với các chị em phụ nữ trong toàn bộ quá trình phục hồi sau những tổn thương do mua bán người, bạo lực gia đình và xâm hại tình dục gây ra.

 

Thông tin chi tiết: 

Thời gian: Khai mạc 17:00 – 18:30, ngày 09/01/2017 và kéo dài đến hết ngày 14/01/2017

Địa điểm: Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thông tin về Triển lãm, xin vui lòng tham khảo tại đường link: https://www.facebook.com/events/292822267782477/

Để có thêm thông tin, xin liên hệ:

Bà Trần Ngân Hà

Cán bộ quản lý phát triển tổ chức Hagar Việt Nam

Điện thoại: (04) 3 7282342 (Số máy lẻ 17)

Email: ha.tranngan@hagarinternational.org

Trân trọng kính mời!