Trường Đại học Hải Phòng

A. GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẢI PHÒNG

Đơn vị tiền thân của Trường Đại học Hải Phòng được thành lập từ năm 1959. Trong quá trình xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hải Phòng đã không ngừng nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô đào tạo, đáp ứng nhiệm vụ từng giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng, các tỉnh trong khu vực Đồng bằng Duyên hải Bắc Bộ và cả nước.

(Ảnh: Tiểu Long)

Đến nay, Trường Đại học Hải Phòng có 48 đơn vị trực thuộc (gồm 18 khoa, 01 viện, 16 phòng ban - trạm - thư viện, 10 trung tâm, 3 trường thực hành) với tổng số trên 900 cán bộ - giáo viên - công nhân viên. Trường hiện có hơn 90 chuyên ngành đào tạo sau đại học, đại học, cao đẳng. Lưu lượng học sinh, sinh viên các hệ của trường hằng năm là hơn 20.000 và trên 200 sinh viên nước ngoài (Trung Quốc, Campuchia, Lào, Thái Lan, Phần Lan, Nga).

Sứ mạng: ” Trường Đại học Hải Phòng là một trong những trung tâm đào tạo đại học đa ngành, đa hệ và đa cấp; là cơ sở nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia và khu vực, phục vụ nha cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng, các tỉnh duyên hải Bắc bộ và cả nước”

Mục tiêu phát triển đến năm 2020: “Trở thành Trung tâm Giáo dục – Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ vững mạnh vùng Duyên hải Bắc bộ”.

B. HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC QUỐC TẾ

Trường Đại học Hải Phòng đã kí kết thỏa thuận hợp tác với trên 30 trường, học viện nước ngoài (Trung Quốc, Liên bang Nga, Thái Lan, Phần Lan, Hoa Kỳ, Hungary,…). Trường Đại học Hải Phòng cũng hợp tác với 5 tổ chức quốc tế: Viện Anh ngữ Hoa Kỳ (ELI), Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, Giáo dục Đại học Thế giới Canada (WUSC), Vietnam Foundation.

Lĩnh vực hợp tác:

- Hợp tác đào tạo các trình độ, các ngành và chương trình theo nhu cầu và thế mạnh các bên.

- Trao đổi sinh viên, giảng viên, tình nguyện viên giáo dục; trao đổi kinh nghiệm quản lý.

- Liên kết đào tạo theo mô hình 2+2, 1+3, 1+4 và một số mô hình khác theo yêu cầu.

- Tổ chức tu nghiệp, thực tập, kiến tâp cho các cán bộ quản lý, giảng viên, sinh viên ở nước ngoài.

- Đào tạo ngắn hạn, bồi dưỡng kiến thức để du học, nghiên cứu sinh.

- Hợp tác trao đổi chuyên gia, tổ chức hội thảo khoa học; hợp tác nghiên cứu khoa học, tư vấn giáo dục.

Từ năm 2005 đến nay, trung bình mỗi năm Trường Đại học Hải Phòng tiếp nhận đào tạo từ 250 đến 300 sinh viên nước ngoài đến học tập; gửi từ 100 đến 150 sinh viên của Trường Đại học Hải Phòng đi học tập và thực tập ở nước ngoài, đón tiếp hàng trăn đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Nhà trường.

C. CƠ SỞ ĐÀO TẠO

Trường Đại học Hải Phòng gồm có 4 cơ sở, cơ sở trung tâm đặt tại quận Kiến An, 3 cơ sở khác đặt tại quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng:

1. Trường Đại học Hải Phòng

Địa chỉ: Số 171 đường Phan Đăng Lưu, Quận Kiến An, Hải Phòng

Cơ sở trung tâm, gồm văn phòng nhà trường: Ban giám hiệu, các phòng, ban, trạm, văn phòng các khoa khoa học cơ bản, các khoa sư phạm, ngoại ngữ, giảng đường, thư viện trung tâm và ký túc xá sinh viên. Diện tích quy hoạch 28 ha.

Tel: 031 3876 338

Fax: 031 3876 893